สไตล์บ้านที่นิยม

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

สไตล์นี้เป็นสิ่งจำเป็นแม้ว่าคุณจะต้องการให้บ้านของคุณดูทันสมัยเช่นความเรียบง่าย สไตล์โมเดิร์นเน้นรูปทรงที่มีเขาและสีสันสดใสเช่นสีขาวสีเทาอ่อนกระจกสีเงินและอาจเป็นโลหะสีดำและสีแดง ผนังอิฐสีแดงเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทำให้บ้านดูโล่งและสะอาดโดยไม่ต้องปิดพื้นผิวหรือทาสีน้อยที่สุด สำหรับการตกแต่งส่วนใหญ่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่มันเก๋ไก๋ ใช้งานได้จริง และเป็นมิตรกับพื้นที่หลังคาสมัยใหม่แตกต่างจากหลังคาอื่น ๆ ตรงที่เป็นหลังคาแบน นั่นคือไม่มีกระเบื้องบนหลังคา

Read More »

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

บ้านแบบดั้งเดิมเน้นการตกแต่งที่หรูหราและซับซ้อน ความสวยงามของรูปทรงที่จำลองประติมากรรมของกรีกและโรมัน ในสไตล์ยุโรปตะวันตกส่วนใหญ่เป็นบ้านหลังใหญ่ เสาโรมันมีความโดดเด่นกว้างใหญ่เท่ากับพระราชวัง นอกจากรูปปั้นปูนปลาสเตอร์โคมไฟระย้าและทองเหลืองแล้ววัสดุที่ใช้สร้าง ได้แก่ คอนกรีตเสาและอิฐแดง การออกแบบหลังคาบ้านสไตล์คลาสสิกไม่ตายตัว อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้ใช้หลังคาทรงปั้นหยาในกรุงมะนิลาหรือโดมที่สง่างาม

Read More »

บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style)

แน่นอนคำว่าสไตล์ร่วมสมัยหมายถึงการผสมผสานระหว่างรูปแบบในอดีต สไตล์โมเดิร์นหรือเรียบง่ายคือการผสมผสานสองสไตล์เข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับการตกแต่งแบบคลาสสิกเป็นกลางและทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่หรูหรามากไม่เรียบมากใช้สีขาวครีมน้ำตาลเทาและตกแต่งด้วยเส้นโค้งที่ใหญ่กว่ามุม รูปแบบหลังคาคนส่วนใหญ่เลือกใช้หลังคาปั้นหยา หลังคาแบนสองชั้นเป็นหลังคาปั้นหยา ชั้นล่างเพิ่มหลังคาแบบโมเดิร์นและเรียบง่าย

Read More »

บ้านสไตล์โคโรเนียล (Colonial Style)

ยุคอาณานิคมมาจากคำว่าสถาปัตยกรรมอาณานิคม เป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกยึดครองแบบตะวันตก ด้วยเหตุนี้บ้านสไตล์ตะวันตกจึงถูกสร้างขึ้นโดยร่วมมือกับอาณานิคมของไทยในท้องถิ่น คนไทยในอดีตมักเรียกว่า“ อาคารฝรั่ง” และนิยมก่อสร้างและตกแต่งด้วยไม้ หรือวัสดุทางเลือกที่มีลายไม้สวยงามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตกแต่งแบบคลาสสิก แต่จากความหรูหราไปจนถึงความหรูหราจุดเด่นของสไตล์นี้คือระเบียงขนาดใหญ่ จากนั้นตีผนังไม้เข้ากับผนังคอนกรีตและสอดเสาปูนปั้นของประติมากรรมโรมัน เน้นการใช้สีอ่อน

Read More »

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

สไตล์นี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนรักธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติหมายถึงการสร้างโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ นั่นหมายถึงการสร้างบ้านที่สามารถรับทรัพยากรธรรมชาติได้มากที่สุด ดังนั้นบ้านสไตล์นี้จึงออกโทนสีเอิร์ ธ โทนจากไม้อิฐแดงและกระเบื้องดินเผา หรือทางเลือกที่ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติเช่นกระเบื้องลายหินอ่อนหรือไม้เทียม แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้กระจกแทนผนังที่แข็งแรงเพื่อรับแสงแดดจากภายนอกและดีไซน์เปิดโล่งขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติให้ความรู้สึกโล่ง ไม้ระแนงซึ่งต้องการแสงแดดน้อยมักใช้เพื่อลดแสงแดดที่ตกกระทบ ประเภทของหลังคาที่คุณใช้ลายผีเสื้อเรียบง่ายที่เปิดโดยใช้กระท่อมหรือผสมผสานอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

Read More »

บ้านสไตล์ตะวันออก (Eastern Stlye)

บ้านแบบตะวันออกผสมผสานเสน่ห์และกลิ่นอายของเอเชียและใช้เป็นหลักสำหรับสถาปัตยกรรมและการตกแต่งชั้นเดียว มีสไตล์กลับบ้านในจีนและญี่ปุ่น จุดเด่นคือหลังคามุงกระเบื้องขนาดใหญ่ หลังคาบ้านบางหลังอาจโค้งงอเล็กน้อย เช่นเดียวกับหลังคาวัดของญี่ปุ่นและหลังคาแบนสมัยใหม่บ้านเน้นการออกแบบประตูและหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่เหมือนในจีนและญี่ปุ่นและมีพื้นที่ในการสร้างบ้านค่อนข้างน้อย บ้านหลังเล็กเพิ่มขนาดประตูและหน้าต่าง เพื่อให้บ้านดูปลอดโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วัสดุและของตกแต่งสไตล์ตะวันออกมีอยู่ 2 ประเภทหลัก

Read More »

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ (Thai Oriental Style)

Thai Oriental Style บ้านที่สะท้อนชีวิต วัฒนธรรม และชีวิตไทย รูปแบบของบ้านใช้หลังคาทรงจั่วหรือหลังคาปั้นหยา บ้านอาจจะฉาบปูนทั้งหลัง อีกทางเลือกหนึ่งคือใช้เฉพาะผนังอิฐและปูนชั้นล่างร่วมกับไม้หรือไม้ทางเลือก พื้นที่ส่วนใหญ่ชั้นล่างมีพื้นที่เปิดโล่ง

Read More »

แบบบ้านสไตล์มินิมอล (Minimal Style)

พื้นที่เปิดโล่งกว้างขวาง เรียบง่าย สบาย โดยเน้นการออกแบบอายไลเนอร์และการตกแต่งบ้าน แทบไม่มีเฟอร์นิเจอร์เลย แต่สามารถตอบสนองทุกความต้องการในการใช้งาน จุดเด่นของบ้านสไตล์มินิมอล-ตกแต่งด้วยสี่เหลี่ยมทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด-เนื่องจากพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่จึงสามารถใช้งานได้หลายชั้น-ประหยัดเงินโดยไม่ต้องยกคุณ-โทนสีลดลงด้วยสีเรียบง่ายและไม่ฉูดฉาดเช่นขาวดำและน้ำตาล

Read More »

แบบบ้านสไตล์โอเรียนทอล (Oriental Style)

การออกแบบที่อยู่อาศัยโดยเน้นวัฒนธรรมเอเชีย การใช้ประตูบานเลื่อนและโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศเช่นการใช้หลังคาทรงจั่วแบบไทยทำให้เป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับบ้านสไตล์นี้ ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมที่คุณเลือก จุดเด่นของบ้านสไตล์โอเรียนทอล-ไม่มีข้อ จำกัด เกี่ยวกับแนวคิดดังนั้นคุณจึงสามารถตกแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบ-รู้สึกอิสระที่จะผสมผสานสไตล์และวัฒนธรรมของบ้านแต่ละประเทศ-คุณสามารถปรับอารมณ์ของบ้านได้โดยเลือกของตกแต่งทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ทำให้คุณรู้สึกเบื่อ

Read More »

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

บ้านสไตล์ลอฟท์เป็นรูปแบบบ้านที่ใกล้เคียงกับสไตล์โมเดิร์นเน้นความสดชื่นและเน้นโครงสร้างของอาคารอย่างชัดเจน พื้นผิวที่แท้จริงและความใส่ใจในรายละเอียดปรากฏขึ้นและเต็มไปด้วยความคิดถึงโลหะและบรรยากาศที่เย็นสบาย จุดเด่นของบ้านสไตล์ลอฟท์-โชว์โครงสร้างบ้านและวัสดุเปลือย-เนื่องจากเนื้อหามีขนาดเล็ก จึงง่ายต่อการทำความสะอาดและตกแต่ง-ควรมีไอเดียการตกแต่งบ้านแบบเปิดโล่ง-พื้นที่เปิดโล่งด้วยเพดานสูงและช่องหน้าต่างขนาดใหญ่-อย่าเน้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินอย่างไรก็ตามควรใช้บางอย่างที่สามารถเคลื่อนย้ายได้-ใช้โทนสีสำหรับอารมณ์ดิบเช่นสีน้ำตาลหรือสีดำ-ส่วนประกอบหลักคืออิฐเหล็กปูนซีเมนต์และไม้

Read More »